Cafe Sạch - Sự khác biệt từ suy nghĩ đến cách làm

945 lượt -  18/01/2016 03:25:38

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày khai trương quán CAFESACH.NET tại địa chỉ Số 1, đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An - Chúng tôi đăng bài viết của Đăng Sơn trên nghean24h.com

Theo thống kê chưa đầy đủ thì ở Vinh có trên 500 quán, có nhiều quán đầu tư hoành tráng, mặt bằng rộng; có những quán nhỏ xíu khiêm tốn trong con phố nhỏ nhưng chỉ duy nhất một quán đặt khẳng định mình là cà phê sạch bằng cách đặt tên là CAFESACH.NET , tên là website của quán có hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày.
 
Chúng tôi gõ địa chỉ và truy cập vào địa chỉ trên thấy ngay sự khác biệt với các quán cà phê thông thường, chủ quán đã công khai quy trình sản xuất cà phê từ HẠT đến LY một cách rõ ràng và đầy đủ. Quy trình này được thực hiện bằng hệ thống máy RANG – XAY – ÉP nhập khẩu từ ITALYA dưới sự khéo léo của những Barista (người pha chế) chuyên nghiệp. Các nội dung khá đầy đủ trên website về cà phê đã làm cho tôi nhận thức lại món đồ uống yêu thích mà hàng ngày vẫn nhâm nhỉ.
 
Đến quán vào một buổi sáng mùa đông, chúng tôi đã thấy sự tấp nập ngày từ sớm, quán tọa lạc ngay đầu con đường đẹp nhất thành Vinh (số 1, đại lộ Lê Nin, ngay tầng 1 tòa nhà VCCI Nghệ An) với sự bày trí đơn giản, sạch sẽ nhưng mang đậm phong cách hiện đai.
Sự khác biệt đầu tiên mà tôi cảm nhận là toàn bộ khu vực pha chế được đặt tại vị trí trung tâm của quán. Các thiết bị RANG – XAY – ÉP bày trí một cách gọn gàng và sạch sẽ, thực khách có thể vừa nhâm nhi cà phê vừa xem nhân viên thao tác.
Sự khác biệt tiếp theo là hương thơm dìu dịu cả cầ phê nguyên chất mới xay lan tỏa đều trong không gian của quán.
Sự khác biệt thứ 3 mà chúng tôi cảm nhận là ly cà phê được mang ra nóng hổi và thơm ngát màu cánh dán, phía trên có lớp bọt mịn màu vàng sang khi nhấp thử thì có vị thơm dịu và ngọt trong họng chứ không sánh đặc và nồng nặc như cà phê mà chúng tôi uống ở quán khác.
Sự khác biệt thứ 4 mà chúng tôi cảm nhận là sự hiểu biết sâu sắc về cà phê của Chủ nhân cũng như toàn thể nhân viên khi chúng tôi trao đổi. Bằng giọng trầm ấm chủ quán trao đổi với chúng tôi về những trăn trở về cà phê sạch, về sự tất yếu của người tiêu dung đối với sản phẩm cà phê không ngâm tẩm các hóa chất độc hại…” là đất nước xuất khẩu cà phê nhất nhì trên thế giới nhưng đồng bào ta hàng ngày uống cà phê nhưng không phải cà phê, đó là lý do tôi đầu tư và mở quán cà phế sạch…”
 
Thời gian không đủ để anh hào hứng kể về sự đam mê của mình, chia tay anh bằng cái bắt tay chặt, chúng tôi hy vọng đam mê của anh sẽ trở thành hiện thực, sẽ có rất nhiều các quán cà phê sạch khắp mọi miền đất nước./.

.: Tin liên quan

Một số hình ảnh về cà phê sạch